giải giúp tớ bài 33 hình sgk toán 9 hk2

C

cry_with_me

em mới đc giải bài này

nhưng giảng theo cách sơ đồ, hiểu bài rất nhanh

như này sẽ tốt hơn là giải hẳn bài ra

 
Last edited by a moderator:
H

httx

Cho A,B,C là 3 điểm trên một đường tròn. At là tiếp tuyến của đường tròn tại A. Đường thẳng song song với At cắt AB tại M và cắt AC tại N. Chứng minh AB.AM=AC.AN

Xét ABC và AMN có
BAC chung
AMN=C
\RightarrowABC[TEX]\sim\[/TEX]AMN
[TEX]\frac{AB}{AN}[/TEX]=[TEX]\frac{AC}{AM}[/TEX]
\RightarrowAB.AM=AC.AN:D:khi (105)::khi (105):
 
Top Bottom