GiẢi giÚp tỚ 2 cÂu dỄ cllx

C

chung2422432

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 :Một con lắc lò xo có K=100N/m,vật có khối lượng m1= 200g.hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,01 .lấy g = 1m/s2 .khi vật m1 đang đứng yên tại vị trí lò xo không biến dạng một vật có khối lượng m2=50g bay dọc theo phương trục lò xo với vận tốc 4m/s đến găm vào m1 lúc t=0.Vận tốc 2 vật lúc gia tốc đổi chiều lần 3 kể từ t=0 có đọ lớn
A. 0,75m/s B. 0,8m/s C.0,77m/s D0,79m/s
( đây là câu 2 mã đề 357 đề thi thử ĐH lần 2 năm 2012 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu,Nghệ An )
Câu 2 Một con lắc lò xo thẳng đứng có k=120N/m,đầu dưới cố định ,đầu trên gắn vật m=180g.Cho vật dao động với biên độ A=4cm .Khi vật đến vị trí cao nhất đặt nhẹ lên vật m một vật m\' = 3m .Biết 2 vật không tách rời nhau trong quá trình dao động .lấy g= 10m/s2 .Lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình 2 vật dao động là
A 19,2N B 12N C 17.4N D6.6N
(Câu 29 mã đề 485 đề thi thử ĐH CD lần 3 của trường THPT Quỳnh Luwu1,Nghệ An )
bạn nào có thể gưỉ lời giải chi tiết cho tó qua email là winterlone_nghean@yahoo.com.vn
 
L

linh110

Câu 1
( Lẽ ra đề phải thêm là va chạm mềm nữa cho nó rõ ^^ )
Theo ĐLBT động lượng
m2.4=(m1+m2).V
=> V=0,8m/s =80 cm/s
=> A=V/w = 4 cm
Gia tốc đổi chiều lần 3 => denta t =3T/2
Vật đi được 1,5 chu kì => Độ giảm biên độ Denta A = 1,5. 4 [tex]\mu[/tex] g/ w^2=0,15
=> A'=4-0,15=3,85
=> v=A'w=77cm/s => C
 
L

linh110

Câu 2 :
Ban đầu vật có VTCB cách vị trí lò xo ko biến dạng denta lo= m1g/k=1,5 cm
Vật dao động vs A= 4 cm .Lúc vật ở VT cao nhất => ở biên + v= 0
Sau khi đặt m2 , 2 vật có VTCB mới denta l =(m1+m2)g/k=6 cm
Lúc này 2 vật ở biên mới A'= 6+4-1,5=8,5 cm
=> Fdh mac = k ( denta l + A' ) =17,4 N
p/s : ngủ thui ^^
 
Top Bottom