giai giup t z

N

newstarinsky

$1) \sqrt{3}cos5x-sin5x-sinx-sinx=0\\
\Leftrightarrow sin(\dfrac{\pi}{3}-5x)=sinx$

$3) sin(x+\dfrac{\pi}{3})-\dfrac{1}{2}cosx+\dfrac{\sqrt{3}}{2}sinx+cosx=2\\
\Leftrightarrow sin(x+\dfrac{\pi}{3})+\dfrac{1}{2}cosx+
\dfrac{\sqrt{3}}{2}sinx=2\\
\Leftrightarrow sin(x+\dfrac{\pi}{3})+sin(\dfrac{\pi}{6}+x)=2$
Ta có $VT\leq 2$ Nên PT đúng khi
$ \begin{cases} sin(x+\dfrac{\pi}{3})=1\\ sin(x+\dfrac{\pi}{6})=1 \end{cases}$
 
Last edited by a moderator:
G

gau_gau_gau_00

câu 2

:) mình ngĩ đây là dề thi đại học khối a năm nay.bạn koi lại đề nhek.theo mình thì vế phải=2cos(x)-1.hi:|
 
Top Bottom