giai giup t pt luong giac tiep nha

C

cloudymay

Last edited by a moderator:
M

monkey_mystery

3,sin (5x/2) = 5cos^3 x *sin(x/2)


=> sin(2x + x/2) =5 cos^3x . sin x/2

=> sin2x.cosx/2 +cos2x. sinx/2 - 5cos^3 x. sin x/2 =0

=>2sinx.cosx.cosx/2 +cos2x. sinx/2-5 cos^3 x . sin x/2 =0

=>sin x/2(4cos^2 x/2 cosx+cos2x -5cos^3 x)=0

=> sin x/2=0 => x

hoặc(4cos^2 x/2 cosx+cos2x -5coss^3 x)=0

<=> 2(1+cosx)cosx +2cos^2 x-1-5cos^3 x=0
=> cosx =>x
 
Last edited by a moderator:
H

hoc_hoi123

monkey oi hinh nhu ban sai o dong thu 4 do phai la sinx/2(4cosxcosx/2 +...........) moi dung chu
 
Q

quocoanh12345

[TEX]1,cos 10x + 2cos^2 4x + 6cos xcos 3x = cos x + 8cos xcos^3 3x [/TEX]

..................cam on cac ban nhiu a......................

Bài 1 nhé:
[TEX]\Leftrightarrow cos10x + (2cos^24x-1) +1 = cosx + 2cosx.(4cos^33x-3cos3x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos10x + cos 8x +1 = cos x + cos 8x + cos 10x [/TEX]
[TEX]\Rightarrow DONE[/TEX]
 
Top Bottom