giai giup pt (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2
P parabolpro 10 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai giup pt (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2 Last edited by a moderator: 10 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai giup pt (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2
G gmphuong 15 Tháng tư 2012 #2 (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + ((cos x)^2 - 1)((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.(cos x)^2 - 1 = 0 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) = (sinx)^2.(cos x)^2 + 1 Tao có : VT <= 1 và VP >=1 nên nó bằng nhau khi VT = VP = 1 Tới đây bạn tự giải tiếp nhé
(sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + ((cos x)^2 - 1)((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.(cos x)^2 - 1 = 0 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) = (sinx)^2.(cos x)^2 + 1 Tao có : VT <= 1 và VP >=1 nên nó bằng nhau khi VT = VP = 1 Tới đây bạn tự giải tiếp nhé
P parabolpro 15 Tháng tư 2012 #3 giúp!! gmphuong said: (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + ((cos x)^2 - 1)((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.(cos x)^2 - 1 = 0 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) = (sinx)^2.(cos x)^2 + 1 Tao có : VT <= 1 và VP >=1 nên nó bằng nhau khi VT = VP = 1 Tới đây bạn tự giải tiếp nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho minh hoi chút đi: VP=1 zay --> sin x= 0 hoặc cos x=0 --> thay vào VT cũng bằng 0(chỗ sin 4x đấy) bạn giúp mình dc ko
giúp!! gmphuong said: (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + (cos x)^4 - 1 = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) + ((cos x)^2 - 1)((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.((cos x)^2 + 1) = (cos x)^2 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) - (sinx)^2.(cos x)^2 - 1 = 0 <=> (sin 4x)^2 .sin(3x/2) = (sinx)^2.(cos x)^2 + 1 Tao có : VT <= 1 và VP >=1 nên nó bằng nhau khi VT = VP = 1 Tới đây bạn tự giải tiếp nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho minh hoi chút đi: VP=1 zay --> sin x= 0 hoặc cos x=0 --> thay vào VT cũng bằng 0(chỗ sin 4x đấy) bạn giúp mình dc ko