giải giúp phương trình này với!

T

thang271998

giải phương trình:
x4 - 8x -7 =0


đang cần gấp mọi người giúp mjk` với nke'.
LG
phương trình có phải thế này không bạn $x^4-8x-7=0$
\Leftrightarrow$x^4-x-7x-7=0$
\Leftrightarrow$x(x^3-1)-7(x+1)=0$
Đến đây có lẽ cậu dung hẳng đẳng thức là ra

@braga: ra sao được nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Phân tích thành nhân tử ta được:
[TEX] -\frac{1}{4} \left( -2x+\sqrt{2(4\sqrt{2}-1)}+\sqrt{2} \right) \left(2x+\sqrt{2(4\sqrt{2}-1)} -\sqrt{2}\right)\left(x^2+\sqrt{2}+2\sqrt{2}+1 \right) =0 [/TEX]
Bạn có thể dùng Hệ số bất định hay sơ đồ hooc-ne để phân tích thành nhân tử :D

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom