CMR: 14^14 - 1 chia hết cho 3
0 0984809892 Học sinh Thành viên 4 Tháng năm 2018 5 3 21 Thanh Hóa Trường THCS Trần Mai Ninh 26 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: 14^14 - 1 chia hết cho 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: 14^14 - 1 chia hết cho 3
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 26 Tháng mười một 2018 #2 Cho A = 14^13 + 14^12 + .... + 14 +1 => 14A = 14^14 + 14^13 +.....+ 14^2 + 14 => 14A - A = ( 14^14 + 14^13 + .....+ 14^2 + 14 ) - (14^13 + 14^12+.... + 14+1 ) 13A = 14^14 - 1 Vì 134 chia hết cho 13 nên 14^14 chia hết cho 13 (ĐPCM)
Cho A = 14^13 + 14^12 + .... + 14 +1 => 14A = 14^14 + 14^13 +.....+ 14^2 + 14 => 14A - A = ( 14^14 + 14^13 + .....+ 14^2 + 14 ) - (14^13 + 14^12+.... + 14+1 ) 13A = 14^14 - 1 Vì 134 chia hết cho 13 nên 14^14 chia hết cho 13 (ĐPCM)