ta có:
ta có: S=1-3+3^2(1-3)+3^4(1-3)+....+3^98(1-3)
S=(1-3)(1+3^2+3^4+3^6+...3^98)
S=-2(1+3^2+....+3^98)
Vậy S chia hết cho -2. Mặt khác (1+3^2+3^4+3^6+...3^98) có 50 số hạng, hay từ 3^4 đến 3^98 có 48 số hạng ta chia làm các cặp số như sau:
(1+3^2+3^4+3^6+...3^98)=1+3^2 +3^4(1+3^2)+3^8(1+3^2)+...3^96(1+3^2)
=10+3^4.10+3^8.10+......+3^96.10
suy ra S chia hết cho -2 và 10 tức là S chia hết cho -20 và 20 hay nói cách khác S là bội số của -20
............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................