giải giúp mình

R

rahimasu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) FexOy bằng HNO3 đ,nógn thu khí A. Nếu khử hoàn tòan m(g) oxit trên bằng CO dư,nhiệt độ rồi hòa tan hết Fe thu được trong H2SO4 đ,nhiệt độ,dư thu khí mùi hắc B với nB=4,5nA
CT của FexOy
a.FeO b.Fe3O4 c.Fe2O3 d.ko xđ đc
bài này mình ra đáp số là câu a

Đốt cháy 0,1 mol A (C,H,O) với 0,2 mol oxi vừa đủ. Sản phẩm cháyhấp thụ vào PdCl2. bình tăng 0,4 g và có 21,2g kết tủa. Tiếp tục qua bình nước vôi dư,có 30g kết tủa. Phát biểu nào sai về các đồng phân của A,các hợp chất này đều đơn chức.
a. Có đồng phân làm mất màu dd brom
b. Có đồng phân cho phản ứng tráng gương
c. Các đồng phân tác dụng xút đều cho 2 sản phẩm
d. Có đồng phân dùng điều chế anđehit axetic bằng 1 phản ứng duy nhất.
 
S

songlacquan

rahimasu said:
Hòa tan m(g) FexOy bằng HNO3 đ,nógn thu khí A. Nếu khử hoàn tòan m(g) oxit trên bằng CO dư,nhiệt độ rồi hòa tan hết Fe thu được trong H2SO4 đ,nhiệt độ,dư thu khí mùi hắc B với nB=4,5nA
CT của FexOy
a.FeO b.Fe3O4 c.Fe2O3 d.ko xđ đc
bài này mình ra đáp số là câu a

Đốt cháy 0,1 mol A (C,H,O) với 0,2 mol oxi vừa đủ. Sản phẩm cháyhấp thụ vào PdCl2. bình tăng 0,4 g và có 21,2g kết tủa. Tiếp tục qua bình nước vôi dư,có 30g kết tủa. Phát biểu nào sai về các đồng phân của A,các hợp chất này đều đơn chức.
a. Có đồng phân làm mất màu dd brom
b. Có đồng phân cho phản ứng tráng gương
c. Các đồng phân tác dụng xút đều cho 2 sản phẩm
d. Có đồng phân dùng điều chế anđehit axetic bằng 1 phản ứng duy nhất.
câu 1 đặt Fe2On dùng tính được 4.5*2*(3-n)=3 vậy n=8/3 hay Fe3O4
câu 2 hình như qua PdCl2 để hấp thụ Co nhưng sgk kô có chắc kô thi dh đâu
 
V

vic4ever

songlacquan post câu 1 lên nhé ! Tui làm ra FeO
Câu 2: các bạn giải thử xem nhé ! Phương trình thế này CO+PdCl2+H2O->Pd+2HCl+CO2
 
S

songlacquan

vic4ever said:
songlacquan post câu 1 lên nhé ! Tui làm ra FeO
Câu 2: các bạn giải thử xem nhé ! Phương trình thế này CO+PdCl2+H2O->Pd+2HCl+CO2
câu 2 ngại lắm
câu 1:
Fe2On === > 2Fen+ +nO2-
x_____________2x
th1: Fe2On td với HNO3 đặc
Fen+ -(3-n)e == > Fe 3+ NO3- +1e ==> NO2 khí A
2x______2x(3-n)________________2x(3-n)_____2x(3-n)
th2 :
Fe2On bì khử về Fe bởi Co(Phản ứng hoàn toàn mà)
nFe = 2x
cho Fe td H2SO4d
Fe -3e ; SO42- +2e --> SO2
vậy nSO2 (B) = 2x*3/2=3x
vậy theo gt
2x(3-n)*4.5=3x
vậy n=8/3
do đó Fe3O4
nx: cái trò đặt ôxit là Fe2On thực ra tui mới phát hiện từ hồi làm mấy bài oxi hóa với hh oxit sắt trên diễn đàn này. chứ chưa được kiểm nghiệm bởi các thày cô, cho nên tính đúng đắn của nó tui kô đảm bảo, bạn nào dùng khi đi thi mà sai thì ráng chịu nha.. mặc dù dùng nó thì tính rất nhanh..
 
R

rahimasu

cám ơn Vic và songlacquan :D , mình đọc trong sách thì Fe + HNO3 đặc nóng sẽ cho NO2, vậy oxit sắt cũng rứa hả ? mai sẽ có đáp án câu này,còn bài giải thì thứ 4 mới có.
 
R

rahimasu

bài giải của cô đê

CO + PdCl2 +H2O -> CO2 + Pd + 2HCl
0,2----------------------0,2-----0,2
nPd kết tủa = 0,2
mCO+mH2O - mCO2 bay ra = 0,4
-> nH2O = 0,2
->nCO2/A = 0,3-0,2 = 0,1
->mA= msp -mO2 pư=7,2
->M của A = 72
->C3H4O2
chọn đáp án c
 
S

songlacquan

Re: bài giải của cô đê

rahimasu said:
CO + PdCl2 +H2O -> CO2 + Pd + 2HCl
0,2----------------------0,2-----0,2
nPd kết tủa = 0,2
mCO+mH2O - mCO2 bay ra = 0,4
-> nH2O = 0,2
->nCO2/A = 0,3-0,2 = 0,1
->mA= msp -mO2 pư=7,2
->M của A = 72
->C3H4O2
chọn đáp án c
bài này đánh đố nhiều quá:
+ bắt phải tra bảng tìm xem Pd bao nhiêu
+ cái phản ứng quái dị kô có trong pt kia nữa
kô cho thi đh đâu!
 
V

vic4ever

Re: bài giải của cô đê

rahimasu said:
CO + PdCl2 +H2O -> CO2 + Pd + 2HCl
0,2----------------------0,2-----0,2
nPd kết tủa = 0,2
mCO+mH2O - mCO2 bay ra = 0,4
-> nH2O = 0,2
->nCO2/A = 0,3-0,2 = 0,1
->mA= msp -mO2 pư=7,2
->M của A = 72
->C3H4O2
chọn đáp án c
Bài nay hay đó . Hay ở 2 chỗ tại sao từ phương trình ta không tính số mol nước và CO2 không chỉ là do đốt cháy
 
S

songlacquan

rahimasu said:
Hòa tan m(g) FexOy bằng HNO3 đ,nógn thu khí A. Nếu khử hoàn tòan m(g) oxit trên bằng CO dư,nhiệt độ rồi hòa tan hết Fe thu được trong H2SO4 đ,nhiệt độ,dư thu khí mùi hắc B với nB=4,5nA
CT của FexOy
a.FeO b.Fe3O4 c.Fe2O3 d.ko xđ đc
bài này mình ra đáp số là câu a

Đốt cháy 0,1 mol A (C,H,O) với 0,2 mol oxi vừa đủ. Sản phẩm cháyhấp thụ vào PdCl2. bình tăng 0,4 g và có 21,2g kết tủa. Tiếp tục qua bình nước vôi dư,có 30g kết tủa. Phát biểu nào sai về các đồng phân của A,các hợp chất này đều đơn chức.
a. Có đồng phân làm mất màu dd brom
b. Có đồng phân cho phản ứng tráng gương
c. Các đồng phân tác dụng xút đều cho 2 sản phẩm
d. Có đồng phân dùng điều chế anđehit axetic bằng 1 phản ứng duy nhất.
thế còn câu 1 là gì, vẫn chưa ngã ngũ mà
 
Top Bottom