giai giup minh`

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên các cạnh của hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyện động với vận tốc 5cm/giây.Trên cạnh thứ ba với vận tốc 3cm/giây và trên cạnh thứ tư với vận tốc 4cm/giây. Biết rằng tổng số thời gian vật đó chuyển động trên 4 cạnh là 236 giây. Cạnh của hình vuông dài ???
 
P

pntnt

Một vật chuyển động trên các cạnh của hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyện động với vận tốc 5cm/giây.Trên cạnh thứ ba với vận tốc 3cm/giây và trên cạnh thứ tư với vận tốc 4cm/giây. Biết rằng tổng số thời gian vật đó chuyển động trên 4 cạnh là 236 giây. Cạnh của hình vuông dài ???

Gọi s là chiều dài cạnh hv
thời gian đi trên mỗi đọan đường: [TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX]
2 đoạn đầu : [TEX]t_{12}=\frac{2S}{5}[/TEX]
đoanj 3: [TEX]t_3=\frac{S}{3}[/TEX]
đọan 4: [TEX]t_4=\frac{S}{4}[/TEX]
Từ đó ta có pt: [TEX]t_{12} +t_3+t_4=236[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{2S}{5}+\frac{S}{3}+\frac{S}{4}= 236[/TEX]
=> kq: s= ... (cm)
 
S

sc_marine

đặt x là độ dài cạnh hình vuông, vậy với v=5cm/s thì ta mất x/5 để đi hết x cm
Tương tự, ta có tổng thời gian để đi hết 4 cạnh hình vuông là:
x/5+x/5+x/4+x/3=59x/60=236
Suy ra ta có x=240 cm
 
Top Bottom