giải giúp mình

T

trumno1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một gen có 1680 liên kết hidro.mạch thứ nhất của gen có tổng của 2 loại nu A và T bằng 20% và tổng của hai loại nu G và A bằng 40% số nu của mạch .mạch thứ 2 có tích của 2 loại nu X và G bằng 12.75% số nu của mạch. xác định:
a)chiều dài gen
b)tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và trong mỗi mạch đơn của gen
2)một gen có tổng của số liên kết hydro với số liên kết hóa trị là 4138, số liên kết hydro nhiều hơn số liên kết hóa trị là 342 liên kết. trong mỗi mạch đơn của gen có T=270 và G=20% số nu của mạch .hãy tính:
a) tỉ lệ % và số lượng mỗi loại của gen.
b) tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trong mỗi mạch đơn của gen.
c) chiều dài ,khối lượng, số chu kỳ xoắn của gen
 
N

ngoleminhhai12k

1)một gen có 1680 liên kết hidro.mạch thứ nhất của gen có tổng của 2 loại nu A và T bằng 20% và tổng của hai loại nu G và A bằng 40% số nu của mạch .mạch thứ 2 có tích của 2 loại nu X và G bằng 12.75% số nu của mạch. xác định:
a)chiều dài gen
b)tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và trong mỗi mạch đơn của gen
2)một gen có tổng của số liên kết hydro với số liên kết hóa trị là 4138, số liên kết hydro nhiều hơn số liên kết hóa trị là 342 liên kết. trong mỗi mạch đơn của gen có T=270 và G=20% số nu của mạch .hãy tính:
a) tỉ lệ % và số lượng mỗi loại của gen.
b) tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trong mỗi mạch đơn của gen.
c) chiều dài ,khối lượng, số chu kỳ xoắn của gen

Bài1 :
Bạn xem kĩ lại đề !
Bài 2: Ta có 2A + 3G + 2(N - 1) = 4138
<=>N + G + 2N - 2 =4138
= 3N + G =4140 (1)
ta lại có : N+G= 2N -2 +342
<=>G - N = 340 (2)

Từ 1 và 2 giải hệ ta có : N = 1290, G = 950

=>> A =1290/2 - 950 = một số âm nên đề có vấn đề....................
 
C

chiryka

1)một gen có 1680 liên kết hidro.mạch thứ nhất của gen có tổng của 2 loại nu A và T bằng 20% và tổng của hai loại nu G và A bằng 40% số nu của mạch .mạch thứ 2 có tích của 2 loại nu X và G bằng 12.75% số nu của mạch. xác định:
a)chiều dài gen
b)tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và trong mỗi mạch đơn của gen
2)một gen có tổng của số liên kết hydro với số liên kết hóa trị là 4138, số liên kết hydro nhiều hơn số liên kết hóa trị là 342 liên kết. trong mỗi mạch đơn của gen có T=270 và G=20% số nu của mạch .hãy tính:
a) tỉ lệ % và số lượng mỗi loại của gen.
b) tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trong mỗi mạch đơn của gen.
c) chiều dài ,khối lượng, số chu kỳ xoắn của gen

1,

a: 2040 ang
b: A =T = 120
G = X = 480
gợi ý: A1 + T1 = A = T =20% N/2 = 10% N
G1 + X1 = G = X = 50% - A = 40%

2A + 3G = liên kết Hidro

phím bị nước ko đánh chữ được , lúc khác mình giải cho, câu 2 ko sai đề.
 
N

ngoleminhhai12k

1,

a: 2040 ang
b: A =T = 120
G = X = 480
gợi ý: A1 + T1 = A = T =20% N/2 = 10% N
G1 + X1 = G = X = 50% - A = 40%

2A + 3G = liên kết Hidro

phím bị nước ko đánh chữ được , lúc khác mình giải cho, câu 2 ko sai đề.

Câu 1:
Tính như bạn thì mình nói đề có vẫn đề làm cái gì nữa (cái đó không nói chắc ai cũng tính được phải không :D)

Câu 2:
Mình giải như thế thì đúng òy nhưng vì sao đến cuối thì số nu lại âm ???
 
N

ngoleminhhai12k

Câu 1: Bạn nên giải thích rõ làm sao để có được kết quả trên :|
Câu 2: mình chờ kết quả của bạn ! nếu như bạn đã nói không sai đề .

Bạn giải đi !
 
H

hunter1707

Mình giải cho câu 2 này.
Theo đề bài ta có:
Trong mỗi mạch đơn của gen T = 270; G = 20% Nu của mạch
=> T cả mạch = 540; %T cả mạch = 30% => Nu của gen: 1800
Số nu mỗi loại của gen: A = T =540; G = X = 360.
Số nu mỗi mạch của gen:
+ Mạch 1: A = T = 270; G = X = 180
+ Mạch 2: A = T = 270; G = X = 180
Chiều dài: 3060 Angstrong.
Khối lượng: M = 540000 đvC.
Số chu kì xoắn: 90.
 
C

chiryka

Mình giải cho câu 2 này.
Theo đề bài ta có:
Trong mỗi mạch đơn của gen T = 270; G = 20% Nu của mạch
=> T cả mạch = 540; %T cả mạch = 30% => Nu của gen: 1800
Số nu mỗi loại của gen: A = T =540; G = X = 360.
Số nu mỗi mạch của gen:
+ Mạch 1: A = T = 270; G = X = 180
+ Mạch 2: A = T = 270; G = X = 180
Chiều dài: 3060 Angstrong.
Khối lượng: M = 540000 đvC.
Số chu kì xoắn: 90.
Xem lại đề, sai rồi nhé, dù sao cũng thx cái vì có cố gắng.

Bài 2 sr mình giải sai, vì mình nghĩ công thức liên kết+ hoá trị là N -2.........
Công thức đúng là 2N -2, => liên kết H < cộng hoá trị ,ko thể lớn hơn...

Mình muốn gõ lắm mà cái bàn phím bị nhỏ nước vào, gõ cứ ra 2-3 kí tự, lọc ọc chọt hướng dẫn câu 1 nản quá nên ko gõ câu 2 được. Đến hồi chiều đi mượn máy về sấy khô mới dùng tiếp được đây này.

Câu 1 mình đã hướng dẫn rồi đó thôi,

A1 + T1 = A = T =20% x N/2 = 10% N
G1 + X1 = G = X = 50% - A = 40% N

2A + 3G = 0,1N x2 + 0,4N x3 = 1,4N = 1680 => N = 1200

=> A = T =120
G = X = 480

chiều dài gen 1200 : 2 x 3,4 =2040

A1 + T1=0,2 nu mạch 1 => G1 + X1 = 0,8
G1 x X1 = G2 x X2 = 0,1275=> giải pt bậc 2

Vì G1 + A1 = 40% nên G1 phải bé hơn 40%
=> G1 = X2 = 0,22 nu 1 mạch = 132
G2= X1 = 0,58 ................= 348


Từ đó => A1 = T2 = 0,18 x 600 =108
A2 =T1 = 0,02 x 600 = 12

Finish!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom