![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình chóp S ABCD . có đáy là hình chữ nhật, AB =a BC =2a . Gọi I K , lần lượt là trung điểm của
AB và CD; SI =3a ; SI vuông góc với mặt phẳng đáy.
a) Chứng minh đường thẳng IK vuông góc với mặt phẳng SAB .
b) Xác định và tính góc giữa hai mặt phẳngSCD và ABCD .
c) Tính khoảng cách giữa đường thẳng IC và mặt phẳng SD
AB và CD; SI =3a ; SI vuông góc với mặt phẳng đáy.
a) Chứng minh đường thẳng IK vuông góc với mặt phẳng SAB .
b) Xác định và tính góc giữa hai mặt phẳngSCD và ABCD .
c) Tính khoảng cách giữa đường thẳng IC và mặt phẳng SD