giải giúp mình

L

lecongthuy1988

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng: X (k) + 2Y(k) ----->P(k) +Q(k)
Khi nồng độ chất Y tăng lên 3 lần và nồng độ chất X không thay đổi thì tốc độ phản ứng tăng lên hay giảm đi bao nhiêu lần ?
A.Tăng lên 9 lần
B.Giảm đi 3 lần
C.Tăng lên 3 lần
D.Không đổi
 
M

marik

D. không đổi
nồng độ các chất không làm thay đổi tốc độ phản ứng
 
H

huong_dung

Cho phản ứng: X (k) + 2Y(k) ----->P(k) +Q(k)
Khi nồng độ chất Y tăng lên 3 lần và nồng độ chất X không thay đổi thì tốc độ phản ứng tăng lên hay giảm đi bao nhiêu lần ?
A.Tăng lên 9 lần
B.Giảm đi 3 lần
C.Tăng lên 3 lần
D.Không đổi

Theo định luật tác dụng khối lượng
"Tốc độ phản ứng hóa học tỉ lệ thuận với tích số nồng đọ các chất tham gia phản ứng với số mũ thu được từ thực nghiệm:
aA + bB ---> cC............
[TEX]V=kC_A^x*C^y_A[/TEX]

trong một số pt đơn giản x trùng với a, y trùng với b
k là hằng số tốc độ phản ứng
theo đề bài tăng nồng độ của Y lên gấp 3 lần mà hệ số của Y là a=2 nên tốc độ tăng 9 lần
 
Last edited by a moderator:
M

marik

Theo định luật tác dụng khối lượng
"Tốc độ phản ứng hóa học tỉ lệ thuận với tích số nồng đọ các chất tham gia phản ứng với số mũ thu được từ thực nghiệm:
aA + bB ---> cC............
[TEX]V=kC_A^x*C^y_A[/TEX]

trong một số pt đơn giản x trùng với a, b trùng với b
k là hằng số tốc độ phản ứng
theo đề bài tăng nồng độ của Y lên gấp 3 lần mà hệ số của Y là a=2 nên tốc độ tăng 9 lần
uhm đúng rồi, mình nhầm +_+!
<này thì 50 chữ ...>
 
Top Bottom