giai giup minh

O

oanh0096

cho he pt: mx-y=5
2x+3my=7
tim DK cua m de he co nghiem thoa man x>0, y<0
hpt mx-y=5 (1)
2x+3my=7(2)
từ (1) \Rightarrowy=mx-5
thay y=mx-5 vào (2) ta có
2x+3m(mx-5)=7
\Leftrightarrow2x+3m2x-15m=7
\Leftrightarrow X(2+3m2)=7+15m
\LeftrightarrowX=15m+7/3m2+2
(vi m2\geqo\Rightarrow3m2+2\geq2>0
\Rightarrow3m2+2 khác 0
thay x =15m+7 / 3m2+2 vào (1) ta tìm được y
rồi cho x>0,y<o
và tìm dc _7/15<m<10/7
 
H

huyduchm2

hpt mx-y=5 (1)
2x+3my=7(2)
từ (1) y=mx-5
thay y=mx-5 vào (2) ta có
2x+3m(mx-5)=7
2x+3m2x-15m=7
2+3m2)=7+15m
X=15m+7/3m2+2
(vi m2o3m2+22>0
3m2+2 khác 0
thay x =15m+7 / 3m2+2 vào (1) ta tìm được y
rồi cho x>0,y<o
và tìm dc _7/15<m<10/7
(minh` cop' cua? ban. Kia)^^:D:D:D:X:X:rolleyes::(:eek:
 
Top Bottom