giai giup minh

H

hoahongthom

Gọi ƯCLN của 2n+3 và 2n+4 là d

\Rightarrow2n+3 chia hết cho d

2n+4 chia hết cho d

hay 2n+4 - 2n+3 chia hết cho d

\Rightarrow 1 chia hết cho d

\Rightarrow d thuộc Ư(1)

hay ƯCLN của 2n+3 và 2n+4 là 1
 
B

binh63

3xy+x-y<=> (x+3xy)-y = x(3y+1) - y = 1
suy ra 3x(3y+1) - 3y = 3 (cùng nhân 2 vế với 3)
suy ra 3x(3y+1) - 3y - 1 = 2 (trừ cả 2 vế với 1)
suy ra 3x(3y+1) - (3y +1 ) = 2
=> (3x-1)(3y+1) = 2
từ đây xét ước số là xong
quan trọng là phép biến đổi nhân 3 ở cả 2 vế để cùng xuất hiện 3y+1
gặp dạng toán này bạn cứ nhóm 2 số đầu tiên sau đó nhân chia , cộng trừ cái số còn lại để ra thứa số chung
cho các bạn thêm mấy bài nha ( có bài khó đấy)
1) 4xy - y +x=8
2) y-3xy+x=9
3) (khó) x^2 + xy + y^2 - x^2.y^2=0 (thực ra ko khó lắm)
nhớ thanks nha
 
V

vansang02121998

1) 4xy-y+x <=> (x+4xy)-y <=> x(4y+1)-y=8
=> 4x(4y+1)-4y=24
=> 4x(4y+1)-4y-1=23
=> 4x(4y+1)-(4y+1)=23
=> (4x-1)(4y+1)=23
=> (4x-1;4y+1) = (1;23);(-1;-23);(23;1);(-23;-1)
=> (4x;4y)=(2;24);(0;-22);(24;2);(-22;0)
=> (x;y)=(0,5;6);(0;-5,5);(6;0,5);(-5,5;0)
 
C

co_gang_thanh_niuton2

binh63 chắc học lớp 8 hoặc 9 đúng hok???
chứ bài nay tui thấy giống dạng schs lớp 8 wá.
ah` có một vài câu tui zân lam dc
1) 4xy-y+x <=> (x+4xy)-y <=> x(4y+1)-y=8
=> 4x(4y+1)-4y=24
=> 4x(4y+1)-4y-1=23
=> 4x(4y+1)-(4y+1)=23
=> (4x-1)(4y+1)=23
=> (4x-1;4y+1) = (1;23);(-1;-23);(23;1);(-23;-1)
=> (4x;4y)=(2;24);(0;-22);(24;2);(-22;0)
=> (x;y)=(0,5;6);(0;-5,5);(6;0,5);(-5,5;0)
nhu vansang đó
 
V

vansang02121998

Ặc sặc khói. Cái này lớp 6 tui đã học rồi, nghĩ nát đầu mới ra
 
O

ohmymath

3xy+x-y<=> (x+3xy)-y = x(3y+1) - y = 1
suy ra 3x(3y+1) - 3y = 3 (cùng nhân 2 vế với 3)
suy ra 3x(3y+1) - 3y - 1 = 2 (trừ cả 2 vế với 1)
suy ra 3x(3y+1) - (3y +1 ) = 2
=> (3x-1)(3y+1) = 2
từ đây xét ước số là xong
quan trọng là phép biến đổi nhân 3 ở cả 2 vế để cùng xuất hiện 3y+1
gặp dạng toán này bạn cứ nhóm 2 số đầu tiên sau đó nhân chia , cộng trừ cái số còn lại để ra thứa số chung
cho các bạn thêm mấy bài nha ( có bài khó đấy)
1) 4xy - y +x=8
2) y-3xy+x=9
3) (khó) x^2 + xy + y^2 - x^2.y^2=0 (thực ra ko khó lắm)
nhớ thanks nha

bài 1;2 quá dễ khỏi làm!
bài 3: nghe kĩ nhe(hơi dài!!)
nhân 4 vào vế trái ta được pt: (2x+2y)^2-(2xy+1)^2=-1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX](2x+2y-2xy-1)(2x+2y+2xy+1)=-1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] giải pt ước số để tìm 2x+2y.... rùi lại giải pt ước số tiếp để tìm ra x;y
chỉ có thế thui:-\":-\":-\":-\":-\":-\"
 
H

huyhxh7b

Gọi ƯCLN của 2n+3 và 2n+4 là d

2n+3 chia hết cho d

2n+4 chia hết cho d

hay 2n+4 - 2n+3 chia hết cho d

1 chia hết cho d

d thuộc Ư(1)

hay ƯCLN của 2n+3 và 2n+4 là
 
Top Bottom