giải giúp mình...

C

chontengimoiduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dan 1,68 lit hh khÝ X gom 2 hidrocacbon vao binh dd Br2 du. sau phan ung xay ra hoan toan, co 4 gam Br da phan ung va con lai 1,12 lit khi.
Neu dot chay hoan toan 1,68 lit khi X thi sinh ra 2,8 lit khi CO2. Cong thuc phan tu cua hai hidrocacbon la (cac khi deu do o dktc).
A. CH4 va C2H4 B. CH4 va C3H4
C. CH4 va C3H6 D.C2H6 va C3H6
Dap an la C nhung minh nghi A cung dung. ban nao giai thich voi!!!!!!!
 
A

acsimet_91

Dan 1,68 lit hh khÝ X gom 2 hidrocacbon vao binh dd Br2 du. sau phan ung xay ra hoan toan, co 4 gam Br da phan ung va con lai 1,12 lit khi.
Neu dot chay hoan toan 1,68 lit khi X thi sinh ra 2,8 lit khi CO2. Cong thuc phan tu cua hai hidrocacbon la (cac khi deu do o dktc).
A. CH4 va C2H4 B. CH4 va C3H4
C. CH4 va C3H6 D.C2H6 va C3H6
Dap an la C nhung minh nghi A cung dung. ban nao giai thich voi!!!!!!!
n[TEX]Br_2[/TEX]=0,025
nX =0,075
n_{ankan}=0,05
---->hỗn hợp gồm 1ankan và 1 anken
nhìn vào đáp án --->chọn A hoặc C
CH4 + O2 ---------> CO2 + H2O
0,05........................0,05
CnH2n + 3/2nO2 ------->nCO2 + nH2O
0,025.............................0,025n
nCO2 =0,125
-->n=3
vậy 2 chất đó là CH4 và C3H6
 
Top Bottom