giải giúp mình

H

hatekuteboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php
câu này sao hả các bạn................
 
I

ivory

latex.php
câu này sao hả các bạn................
giả sử phương trình có nghiệm[Tex] x_0[/Tex] thì
[TEX]log_3sinx_0=y=2log_2tanx_0[/TEX]
vậy chỉ cần tìm [TEX]y[/TEX] là được.
-------------------------------------------
điều kiện: [TEX]sinx>0, cosx>0[/TEX]
[TEX]sinx=3^y, tan^2x=2^y[/TEX]
[TEX]2^y=tan^2x=\frac{sin^2x}{cos^2x}=\frac{9^y}{1-9^y}\right 9^y+18^y=2^y[/TEX]
Phương trình này có nghiệm thực duy nhất nhưng mình chưa (hoặc không thể) biểu diễn được công thức nghiệm của nó.( có thể tính nghiệm gần đúng bằng tiếp tuyến)
[tex]2log_3cotx=log_2cosx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom