Toán 9 Giải giúp mình với

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
20
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Giải bài 2 và giùm ko hiểu lắm
Thank bạn giải giùmView attachment 92632
Mình giải chi tiết câu 3 cho bạn nhé
a)14x+4x2=5\sqrt{1-4x+4x^{2}}=5
=>14x+4x2=251-4x+4x^{2}=25
<=>4x24x24=04(x2x6)=04(x(x3)+2(x3))=04(x3)(x+2)=0=>x=3hocx=2b)tươngtca^uabnnheˊ,bnbıˋnhphươnghaive^ˊle^nro^ˋigiiphươngtrıˋnhc)[tex]10+3x=2+64x^{2}-4x-24=0 \Leftrightarrow 4(x^{2}-x-6)=0\Leftrightarrow 4(x(x-3)+2(x-3))=0\Leftrightarrow 4(x-3)(x+2)=0=>x=3 hoặc x=-2 b)tương tự câu a bạn nhé,bạn bình phương hai vế lên rồi giải phương trình c)[tex]\sqrt{10+\sqrt{3x}}=2+\sqrt{6}
<=>10+3x=(2+6)210+\sqrt{3x}=(2+\sqrt{6})^{2}
<=>10+3x=4+46+610+\sqrt{3x}=4+4\sqrt{6}+6
<=>3x=46\sqrt{3x}=4\sqrt{6}
<=>3x=96
<=>x=32
d)4x+203x+5+439x+45=6\sqrt{4x+20}-3\sqrt{x+5}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6
<=>2x+53x+5+43.3x+5=62\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+\frac{4}{3}.3\sqrt{x+5}=6
<=>3x+5=63\sqrt{x+5}=6
<=>.9x+45=36
<=>9x= -9
=>x= -1
e)x293x3=0\sqrt{x^{2}-9}-3\sqrt{x-3}=0
<=>(x3)(x+3)=3x3\sqrt{(x-3)(x+3)}=3\sqrt{x-3}
<=>x+3=3\sqrt{x+3}=3
<=>x+3=9
=>x=6
f)4x+3x+1=3\sqrt{\frac{4x+3}{x+1}}=3
<=>4x+3x+1=9\frac{4x+3}{x+1}=9
=>4x+3=9x+9
<=>-5x=6
=>x=65\frac{-6}{5}
g)Bình phương hai vế lên ta được:
x29x-2\leq 9
<=>x11x\leq 11
h)Tương tự câu g nha bạn,bạn bình phương hai vế lên rồi giải bình thường
CHÚC BẠN HỌC TỐT :Tuzki20:Tuzki20:Tuzki20[/tex]
 
  • Like
Reactions: NTNloveTTT

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
21
Cà Mau
luong the vinh
Mình giải chi tiết câu 3 cho bạn nhé
a)14x+4x2=5\sqrt{1-4x+4x^{2}}=5
=>14x+4x2=251-4x+4x^{2}=25
<=>4x24x24=04(x2x6)=04(x(x3)+2(x3))=04(x3)(x+2)=0=>x=3hocx=2b)tươngtca^uabnnheˊ,bnbıˋnhphươnghaive^ˊle^nro^ˋigiiphươngtrıˋnhc)[tex]10+3x=2+64x^{2}-4x-24=0 \Leftrightarrow 4(x^{2}-x-6)=0\Leftrightarrow 4(x(x-3)+2(x-3))=0\Leftrightarrow 4(x-3)(x+2)=0=>x=3 hoặc x=-2 b)tương tự câu a bạn nhé,bạn bình phương hai vế lên rồi giải phương trình c)[tex]\sqrt{10+\sqrt{3x}}=2+\sqrt{6}
<=>10+3x=(2+6)210+\sqrt{3x}=(2+\sqrt{6})^{2}
<=>10+3x=4+46+610+\sqrt{3x}=4+4\sqrt{6}+6
<=>3x=46\sqrt{3x}=4\sqrt{6}
<=>3x=96
<=>x=32
d)4x+203x+5+439x+45=6\sqrt{4x+20}-3\sqrt{x+5}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6
<=>2x+53x+5+43.3x+5=62\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+\frac{4}{3}.3\sqrt{x+5}=6
<=>3x+5=63\sqrt{x+5}=6
<=>.9x+45=36
<=>9x= -9
=>x= -1
e)x293x3=0\sqrt{x^{2}-9}-3\sqrt{x-3}=0
<=>(x3)(x+3)=3x3\sqrt{(x-3)(x+3)}=3\sqrt{x-3}
<=>x+3=3\sqrt{x+3}=3
<=>x+3=9
=>x=6
f)4x+3x+1=3\sqrt{\frac{4x+3}{x+1}}=3
<=>4x+3x+1=9\frac{4x+3}{x+1}=9
=>4x+3=9x+9
<=>-5x=6
=>x=65\frac{-6}{5}
g)Bình phương hai vế lên ta được:
x29x-2\leq 9
<=>x11x\leq 11
h)Tương tự câu g nha bạn,bạn bình phương hai vế lên rồi giải bình thường
CHÚC BẠN HỌC TỐT :Tuzki20:Tuzki20:Tuzki20[/tex]
Thank bạn
 
Top Bottom