giải giúp mình với

D

duchuy0405

N

nhokdangyeu01

a
EF = $\sqrt[]{DE^2+DF^2}$ = $\sqrt[]{6^2+8^2}$ = 10
EH = $\frac{DE^2}{EF}$ = $\frac{6^2}{10}$ = 3,6
FH = $\frac{DF^2}{EF}$ = $\frac{8^2}{10}$ = 6,4
HD = $\frac{DE.DF}{EF}$ = $\frac{6.8}{10}$ = 4,8
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

b
∆HDE và ∆HFD có
góc DHE=DHF= $90^0$
góc HED=DFH (cùng phụ với góc HDE)
\Rightarrow ∆HDE đồng dạng ∆HFD
 
N

nhokdangyeu01

EI là phân giác góc DEF
\Rightarrow $\frac{DI}{FI}$ = $\frac{DE}{EF}$ = $\frac{8}{10}$ = $\frac{4}{5}$ mà DI+FI=DF=8
\Rightarrow DI= $\frac{32}{9}$ và FI= $\frac{40}{9}$
 
N

nhokdangyeu01

$S_{EIF}$ = $\frac{1}{2}.DE.FI$ = $\frac{1}{2}.6.\frac{40}{9}$ = $\frac{40}{3}$
 
Top Bottom