N
ngocphongfc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
định lý 6174:
cho 1 số nguyên dương n1 ( có 4 chữ số không đồng thời bằng nhau)
số n2 =a1- b1 (a1: sắp xếp các số của n1 giảm dần, b1: sx tăng dần của n1)
số n3 = a2 - b2 (a2: sắp xếp các số của n2 giảm dần, b2: sx tăng dần của n2)
.....
Dãy số kết thúc khi các số hạng của dãy bắt đầu lặp lại. Chữ số 0 ở đầu số vẫn có nghĩa.
VD:
n1= 7815
n2 = 8751 - 1578 = 7173
n3 = 7731 - 1377 = 6354
n4 = 6543 - 3456 = 3087
n5 = 8730 - 0378 = 8352
n6 = 8532 - 2358 = 6174
input: 7815
output:
n2 = 8751 - 1578 = 7173
n3 = 7731 - 1377 = 6354
n4 = 6543 - 3456 = 3087
n5 = 8730 - 0378 = 8352
n6 = 8532 - 2358 = 6174
chi số cuối cùng là 6
cho 1 số nguyên dương n1 ( có 4 chữ số không đồng thời bằng nhau)
số n2 =a1- b1 (a1: sắp xếp các số của n1 giảm dần, b1: sx tăng dần của n1)
số n3 = a2 - b2 (a2: sắp xếp các số của n2 giảm dần, b2: sx tăng dần của n2)
.....
Dãy số kết thúc khi các số hạng của dãy bắt đầu lặp lại. Chữ số 0 ở đầu số vẫn có nghĩa.
VD:
n1= 7815
n2 = 8751 - 1578 = 7173
n3 = 7731 - 1377 = 6354
n4 = 6543 - 3456 = 3087
n5 = 8730 - 0378 = 8352
n6 = 8532 - 2358 = 6174
input: 7815
output:
n2 = 8751 - 1578 = 7173
n3 = 7731 - 1377 = 6354
n4 = 6543 - 3456 = 3087
n5 = 8730 - 0378 = 8352
n6 = 8532 - 2358 = 6174
chi số cuối cùng là 6