Giải giúp mình với~!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số A được chia thành 3 số tỉ lệ theo\frac{2}{5}:\frac{3}{4}:\frac{1}{6}.Biết rằng tổng các bình phương của 3 số đó bằng 24309.Tìm A!


Bài này làm rùi nhưng mình quên mất cách giải!Các bạn giải lại hộ mình nhá!!!!!!
 
H

hhhaivan

Giả sử số A được chia thành các số [TEX]\frac{2}{5}x;\frac{3}{4}x;\frac{1}{6}x[/TEX]
Khi đó theo đầu bài :
[TEX](\frac{2}{5}x)^2+(\frac{3}{4}x)^2+(\frac{1}{6}x)^2 = 24309[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2701}{3600}x^2=24309[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=180 \ or \ x=-180[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\frac{2}{5}x+\frac{3}{4}x+\frac{1}{6}x [/TEX]

Thân!
 
B

buitrunganh

????????????

Sao dạo này các bạn hocmai viết bài kiểu gì lạ quá ta!!Mình đọc chẳng hiểu gì cả??????Làm ơn ai viết lại đc ko?????????
 
C

conbaodn

Giả sử số A được chia thành các số [TEX]\frac{2}{5}x;\frac{3}{4}x;\frac{1}{6}x[/TEX]
Khi đó theo đầu bài :
[TEX](\frac{2}{5}x)^2+(\frac{3}{4}x)^2+(\frac{1}{6}x)^2 = 24309[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2701}{3600}x^2=24309[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=180 \ or \ x=-180[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=\frac{2}{5}x+\frac{3}{4}x+\frac{1}{6}x [/TEX]

Thân!

Tìm số A cơ mà chứ đâu phải lập phương trình như thế kia. Lưu ý là số đó có 3 phần bằng nhau thì[tex] \frac{a.2}{5}=\frac{b.3}{4}=\frac{c}{6}[/tex] chứ nếu viết như bạn thì 3 phần của số đó bằng nhau mà đề chỉ cho nó tỉ lệ với nhau
 
Top Bottom