Giải giúp mình với!

C

cuong_do_la_77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm a mol Fe,b mol FeCO3 và c mol FeS2. Cho X vào bình dung tích không đổi chứa không khí (dư), nung đến các phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ đầu thấy áp suất trong bình bằng áp suất trước khi nung. Quan hệ của a, b, c là:
A. a = b+c B. 4a+4c=3b C. b=c+a D. a+c=2b
 
H

hokthoi

Hỗn hợp X gồm a mol Fe,b mol FeCO3 và c mol FeS2. Cho X vào bình dung tích không đổi chứa không khí (dư), nung đến các phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ đầu thấy áp suất trong bình bằng áp suất trước khi nung. Quan hệ của a, b, c là:
A. a = b+c B. 4a+4c=3b C. b=c+a D. a+c=2b
vì V,P,T không đổi => số mol khí trước và sau ko đổi
2Fe + 3/2 O2 ----->Fe2O3
a___3a/4
2FeCO3 + 1/2 O2----->Fe2O3 + 2CO2
b________b/4______________b
2FeS2 +11/2 O2 ------->Fe2O3 + 4SO2
c______11c/4________________2C
=>3a/4 + b/4 +11c/4=b+2c
=>b=a+c
 
Top Bottom