Giải giúp mình với!

C

cuong_do_la_77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B được chia thành 2 phần:
- Phần 1: có thể tích là 11,2 lít, đem trộn với 6,72 lít H2, đun nóng (có xúc tác Ni) đến khi phản ứng hoàn toàn rồi đưa về nhiệt độ và áp suất ban đầu thì thấy hỗn hợp khí sau phản ứng có thể tích giảm 25% so với ban đầu.
- Phần 2: nặng 80 gam, đem đốt cháy hoàn toàn thu được 242 gam CO2.
Công thức phân tử của A và B lần lượt là:
A. C4H10 và C3H6 B. C3H8 và C2H4 C. C2H6 và C3H6 D. CH4 và C4H8
2. Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí A gồm CO2,CO, H2. Toàn bộ lượng khí A vừa đủ khử hết 72 gam CuO thành Cu và thu được m gam H2O. Lượng nước này hấp thụ vào 8,8 gam dd H2SO4 98% thì dd axit H2SO4 giảm xuống còn 44%. Phần trăm thể tích CO2 trong hỗn hợp khí A là
A. 28,57. B. 16,14. C. 14,29. D. 13,24.
Trình bày mình với nha, thank các bạn nhiều
 
H

heongok194

câu 1 cho ở dkc ko nhỉ. làm câu 2 trước nhé.
Dữ kiện acid ban đầu, maxit = 8,624g , gsu nước thêm vào là x g.
ta có 8,624/(8,8+x) = 44:100
>>>X=10,8g >>nH2o = 0,6 mol

-->nH2 =nH2o = 0,6 mol


nCuO=0,9

CO và H2 td CuO tỉ lệ 1:1 >> nH2 + nCo = 0,9 nên nCo = 0,3 mol


mặt khác Oxi và H2 trong hh là từ nước mà ra --> nH2 = n[o]

<=> nH2 =n Co + nCo2.2 >> nCo2 =0,15 mol


>> % VCo2 = 14,29 % đáp án C nha.



Câu 2 Gsu phần 2 gấp a lần phần 1 mà lập pt tính ra.
 
Top Bottom