Giải giúp mình với!

C

cuong_do_la_77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa 14,4 gam hỗn hợp gồm axit axetic, ancol n-propilic và p-crezol cần 150 ml dung dịch NaOH 1M. Hòa tan 28,8 gam hỗn hợp trên trong n-hexan rồi cho Na dư vào thì thu được 4,48 L khí hidro (đktc). Khối lượng axit axetic trong 14,4 gam hỗn hợp là:
A. 6 gam B. 7,2 gam C. 9 gam D. 3 gam
Trình bày rõ ràng với nha, thank các you nhiều!!! :D
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Ta có [tex]n{C_3H_8O}=nH_2-nNaOH[/tex]
x là số mol [tex]C_2H_4O_2[/tex]
y la số mol [tex]C_7H_8O[/tex]
ta có hệ :
[TEX]\left{\begin{60x+108y=14,4-m{C_3H_8O}}\\{x+y=nH_2-0.05} [/TEX]
=> [tex]m{C_2H_4O_2}=6g[/tex]
Mọi người xem rùi góp ý nhé
 
Top Bottom