giải giúp mình với....

S

stork_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: GPT
[TEX]x^3+\frac{x^3}{(x-1)^3}=2-\frac{3x^2}{x-1}[/TEX]
.............................................................................................
bài 2 : giải BPT
[TEX]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3} >\frac{7-x}{\sqrt{x-3}}[/TEX]
......................................................................................................................................
bài 3
tìm a để BPT có nghiệm đúng vs [TEX]\forall[/TEX]x thuộc [-2;4].
[TEX]\sqrt{(4-x)(2+x)}\geq\frac{1}{4}(18-a-2x-x^2)[/TEX]
..................................................................................................
bài 4: tìm m để pt có nghiệm
[TEX]x^4+x^2+x=m(x^2+1)^2[/TEX]
...........................................................
bài 5: GBPT
[TEX]\sqrt{2x^2-6x+8}-\sqrt{x}\leq x-2[/TEX]
......................................................................
 
T

tell_me_goobye

...........................................................
Bài 5: Gbpt
2x26x+8xx2 \sqrt{2x^2-6x+8}-\sqrt{x}\leq x-2
......................................................................

dk:{x02x26x+80(luon dung)x0()dk : \left\{ x\ge 0 \\ 2x^2 - 6x + 8 \ge 0 (luon\ dung) \right. \leftrightarrow x\ge 0 (*)

[tex]\leftrightarrow \left{ x + \sqrt{x} - 2 \ge 0(1) \\ 2x^2 - 6x + 8 \le (x-2)^2 + x + 2\sqrt{x}(x-2) (2)[/tex]

(1)x1x1(1) \leftrightarrow \sqrt{x} \ge 1 \leftrightarrow x \ge 1

(2)x23x+42x(x2)(2) \leftrightarrow x^2 - 3x + 4 \le 2\sqrt{x} (x-2)
(x2)2+x2x(x2)\leftrightarrow (x-2)^2 + x \le 2\sqrt{x} (x-2)
(x2x)20\leftrightarrow ( x- 2 - \sqrt{x} ) ^ 2 \le 0
x2=x\leftrightarrow x - 2 = \sqrt{x}
x=4(thoa dieu kien)\leftrightarrow x =4 (thoa\ dieu\ kien)
;) ;)
 
Top Bottom