Giải giúp mình vơi,thanhks liền!

N

notthing_and_everything

Câu a/ Ta có:
ME//CD ( đường trung bình trong tam giác BCD )

Câu b/Ta có:
DI//ME(cmt)
DA=DE (gt)
nên IA=IM (định lí trước đường trung bình trong tam giác)
Hay đoạn thẳng CD cắt đoạn AM ở trung điểm I của nó.

Câu c/ Chưa nghĩ ra...
 
0

0915549009

Gọi M là trung điểm của cạnh BC của tam giác ABC,trên cạnh AB lấy hai điểm D và E sao cho AD=DE=EB.Chứng minh rằng:
a)ME// CD
b)Doạn thẳng CD cắt đoạn AM ở trung điểm I của nó.
c)CI=3DI:(
[TEX]a)BM=MC;BE=ED \Rightarrow ME//CD[/TEX] (tính chất đường TB)
[TEX]b) CD//ME \Rightarrow DI //ME;DE=AD \Rightarrow AI=IM[/TEX] (tính chất đường TB)
[TEX]c)CD=2EM;2DI=EM \Rightarrow CD=4DI \Rightarrow CI=3ID[/TEX]
 
H

hie_hie.oack

Gọi M là trung điểm của cạnh BC của tam giác ABC,trên cạnh AB lấy hai điểm D và E sao cho AD=DE=EB.Chứng minh rằng:
a)ME// CD
b)Doạn thẳng CD cắt đoạn AM ở trung điểm I của nó.
c)CI=3DI:(

Mình giải bài này một cách đầy đủ:
a) Ta có: E là trung điểm của BD( gt)
M là trung điểm của BC( gt)
\Rightarrow ME là đường trung bình của tam giác BDC.
\Rightarrow ME// CD
b) Ta có ME//CD( cmt) \Rightarrow ME// DI
Mà DA=DE( gt)\Rightarrow AI=MI (Định lí đảo đường trung bình trong tam giác)
\Rightarrow Điều phải chứng minh( ĐPCM).
c) Hình như đề bài sai thỳ phải, chỉ chứng minh được CI= 2DI thôi!!:D:D
 
Top Bottom