giai giup minh voi nha cang nhanh cang tot

H

herrycuong_boy94

2,
gif.latex

nhận thấy, vế trái của PT có tập xác định là
gif.latex

gif.latex

==> đây là hàm số chẵn, vậy với x là nghiệm thì -x cũng là nghiệm, vậy để PT có một nghiệm duy nhất, x= -x==> x= 0.
Điều kiện cần : thay x= 0, ta tìm đuợc m= 3
Diều kiện đủ : thay m=3 vào, nếu PT có một nghiệm duy nhất thì m=3 thoả mãn
thay m= 3, ta có
gif.latex

đặt
gif.latex
==> giải ra ta được a= 1 hoặc a= -27 (loại )==> x=0 là nghiệm duy nhất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom