Giai giup minh voi can gap

T

thang3320100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:phan tich da thuc thanh nhan tu
x^4+2x^3+10x^2+9x+14
bai2:
a)phân tích [FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT] thành nhân tử
b)rút gọn biểu thức:
P =(1^4+1/4)(3^4+1/4)(5^4+1/4)......(19^4+1/4) / (2^4+1/4)(4^4+1/4)(6^4+1/4).......(20^4+1/4)o-+o-+
Bài3 Tìm n [FONT=MathJax_Main]∈[/FONT][FONT=MathJax_Math]N[/FONT] Để [FONT=MathJax_Main](n^2-8)^2+36[/FONT] là số nguyên tố
 
N

nguyenbahiep1

..............................................



[laTEX]x^4+2x^3+10x^2+9x+14 =(x^2+x+2)(x^2+x+7)[/laTEX]
 
T

thaolovely1412

Bài 3
Ta có:
[TEX](n^2-8)^2+36=(n^2-6n+10)(n^2+6n+10)[/TEX]
Để [TEX](n^2-8)^2+36[/TEX] là số nguyên tố thì [TEX]n^2-6n+10=1[/TEX] hoặc [TEX]n^2+6n+10=1[/TEX]
TH1: [TEX]n^2-6n+10=1[/TEX]
⇔ [TEX]n=3[/TEX]
Thử lại thấy đúng.
TH2 :[TEX] n^2+6n+10=1 [/TEX]
⇔ [TEX]n=-3[/TEX] (Loại vì n∈N)
Vậy với[TEX] n=3[/TEX] thì[TEX] (n^2-8)^2+36 [/TEX]là số nguyên tố.
 
Top Bottom