giải giúp mình với.cảm ơn nhiều

T

tamsumyblog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan 8,96 g hỗn hợp Na, K , Ba vào nước được dung dịch X và 2,688 l hiđrô(đkc).Dung dịch Y gồm HCL và H2SO4, tỉ lệ mol tương ứng là 4:1 khi trung hoà dung dịch X.tình tổng khối lượng muối thu được.
2.cho m g sút vào 2 l dung dịch NaHCO3 a M ta được 2 l dung dịch X
- lấy 1 l dung dịch X tác dụng với BaCl2 dư thu được 11,82 g kết tủa
-lấy 1 l dung dịch X tác dụng với CaCl2 dư nung nóng dược 7 g kết tủa
Xác định giá trị m và a
 
T

thuy_vinh

Mấy bài này hình như đề tuyển sinh năm nay nhỉ ?
1. Dạng này dùng bảo toàn H+ sau đó tính tỉ lệ ion Cl- với SO4 2- .
GỌi HCl : a ; H2SO4 :b
a + 2b= 0,24
a -4 b = 0
Rồi m muối = tổng khối lượng các ion .
 
Top Bottom