JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
Bài 1 : 4[TEX](2/3)^x[/TEX] + 2[TEX](3/2)^x[/TEX] - 6 = 0
Bài 2 : 2[TEX]log_3(x-2)[/TEX] +[TEX]log_3(x-4)^2[/TEX] = 0
Bài 1: [TEX]4.(\frac{2}{3})^x+2.(\frac{3}{2})^x-6=0[/TEX]
Đặt [TEX](\frac{2}{3})^x=t (t>0)[/TEX], khi đó ptr trở thành:
[TEX]4t+\frac{2}{t}-6=0[/TEX]
Đến đây tự làm được tiếp >-
Bài 2: [TEX]2log_3(x-2)+log_3(x-4)^2=0[/TEX]
Điều kiện: [TEX]\left{\begin{(x-2)^2>0}\\{(x-4)^2>0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x \neq \ 2}\\{x \neq \ 4} [/TEX]
Khi đó ptr trở thành: [TEX]log_3(x-2)^2+log_3(x-4)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]log_3[(x-2)^2.(x-4)^2]=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-2)^2.(x-4)^2=1[/TEX]
Đến đây tự làm được tiếp >-
Bài 1: [TEX]4.(\frac{2}{3})^x+2.(\frac{3}{2})^x-6=0[/TEX]
Đặt [TEX](\frac{2}{3})^x=t (t>0)[/TEX], khi đó ptr trở thành:
[TEX]4t+\frac{2}{t}-6=0[/TEX]
Đến đây tự làm được tiếp >-
Bài 2: [TEX]2log_3(x-2)+log_3(x-4)^2=0[/TEX]
Điều kiện: [TEX]\left{\begin{(x-2)^2>0}\\{(x-4)^2>0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x \neq \ 2}\\{x \neq \ 4} [/TEX]
Khi đó ptr trở thành: [TEX]log_3(x-2)^2+log_3(x-4)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]log_3[(x-2)^2.(x-4)^2]=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-2)^2.(x-4)^2=1[/TEX]
Đến đây tự làm được tiếp >-
Bài 2 có chút nhầm lẫn về điều kiện rồi bạn ơi.
Phải là [TEX]\left{\begin{x>2}\\{x\neq 4[/TEX]
Chứ vì đề bài đâu có cho sẵn [TEX]\log_{3}(x-2)^{2}[/TEX] đâu mà là [TEX]2\log_{3}(x-2)[/TEX]
Bạn xem lại nhé!