Giải giúp mình pt vô tỉ này với !!!

D

daica46

Đang bí khúc này không biết sao nữa :D Gợi ý giúp mình :)>-

[TEX]2^x[/TEX]=1+[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]
bài này bạn viết sai đề rùi mà . giải sao đc chứ .mình chữa đề xem đúng hok nha![TEX]2^x=1+sqrt{2-x}[/TEX]
đk: x<2
xét pt f(x)=[tex]2^x[/tex]
g(x)=1+[tex]sqrt{2-x}[/tex]
có[TEX] 2^x[/TEX]đồng biến trên R \Rightarrowh/s [TEX]y=2^x[/TEX] đb khi x>0
h/s [TEX] g(x)=1+sqrt{2-x}[/TEX]có [TEX]g'(x)={\frac{-1}{2sqrt{2-x}}<0[/TEX]
\Rightarrowh/s[TEX] g(x)=1+sqrt{2-x}[/TEX] [TEX]nb khi x>0[/TEX]
ta thấy [TEX] x=1[/TEX] là ngiệm của pt đã cho
c/m [TEX] x=1[/TEX] là ngiệm ! của pt đã cho
với [TEX] 1<x<2[/TEX]\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2^x>2^1 \\ 1+sqrt{2-x}<2\end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow [TEX]1-sqrt{2-x}<2^x[/TEX]
=>pt đã cho vô ngiệm với[TEX]1<x<2[/TEX]
với [TEX]0<x<1[/TEX]\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2^x<2^1 \\ 1+sqrt{2-x}>2\end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow[TEX]1-sqrt{2-x}>2^x[/TEX]
\Rightarrowpt đã cho vô ngiệm với[TEX] 0<x<1[/TEX]
KL................................................. viết công thức mệt quá đi .. nhớ thanks cho cái nha!!!!!!!1:D
 
Top Bottom