giải giúp mình pt này với!!!

N

nerversaynever

Bài 1.Đặt x^3-14=a^3, x-2=b => x^2-2x-1=(a^3-b^3)/6 pt trở thành
2canbac2(a^3-b^3)/6=b-a suy ra a=b hay x=1+can2 hoặc 1-can2
Bài 2. dặt f(x)=7^x/(4+3^x) thì ta có f(2x)=f(x+2) và f(x) tăng theo x nên suy ra 2x=x+2 hay x=2
 
Last edited by a moderator:
S

supermanfly

ế.....cháu có ý kiến:D..... bài số 2 cụ thể nó như nào nói rõ được không??? Mấy chú toàn dùng cái f(x)..cháu coi chẳng hiểu gì á!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom