Ai giúp mình làm bài này với: sin^2x.tanx + cos^2x.cotx - sin2x = 1+ tanx + cotx Tks trước nha
N nempro1998 5 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình làm bài này với: sin^2x.tanx + cos^2x.cotx - sin2x = 1+ tanx + cotx Tks trước nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình làm bài này với: sin^2x.tanx + cos^2x.cotx - sin2x = 1+ tanx + cotx Tks trước nha
T trantien.hocmai 5 Tháng sáu 2014 #2 $\leftrightarrow \frac{sin^3x}{cosx}+\frac{cos^3x}{sinx}-sin2x=1+\frac{1}{sinx.cosx}$ $\leftrightarrow sin^4x+cos^4x-2sin^2xcos^2x=sinx.cosx+1$ $\leftrightarrow 1-4sin^2xcos^2x=sinxcosx+1$ đến đây là xong nhá
$\leftrightarrow \frac{sin^3x}{cosx}+\frac{cos^3x}{sinx}-sin2x=1+\frac{1}{sinx.cosx}$ $\leftrightarrow sin^4x+cos^4x-2sin^2xcos^2x=sinx.cosx+1$ $\leftrightarrow 1-4sin^2xcos^2x=sinxcosx+1$ đến đây là xong nhá
B buivanbao123 5 Tháng sáu 2014 #3 $sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx-sin2x=1+tanx+cotx$ $-tanx(1-sin^{2}x)-cotx(1-cos^{2}x)-1-sin2x=0$ $-tanx.cos^{2}x-cotx.sin^{2}x-1-sin2x=0$ $-sinx.cosx-cosx.sinx-1-sin2x=0$ $(sinx+cosx)^{2}+2sinx.cosx=0$ Đặt t=sinx+cosx (t thuộc $-\sqrt{2},\sqrt{2}$) Đến đây bạn tự giải nha
$sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx-sin2x=1+tanx+cotx$ $-tanx(1-sin^{2}x)-cotx(1-cos^{2}x)-1-sin2x=0$ $-tanx.cos^{2}x-cotx.sin^{2}x-1-sin2x=0$ $-sinx.cosx-cosx.sinx-1-sin2x=0$ $(sinx+cosx)^{2}+2sinx.cosx=0$ Đặt t=sinx+cosx (t thuộc $-\sqrt{2},\sqrt{2}$) Đến đây bạn tự giải nha