bài này bạn dùng phương pháp đặt ẩn phụ
đặt [TEX]t=\sqrt{x+2}[/TEX] đk: t>=0
\Rightarrow[TEX]t^2-2=x[/TEX] bạn thay x vào pt (1) ta tính đc t giao vs điều kiện , có t ta tính đc x
bài này bạn dùng phương pháp đặt ẩn phụ
đặt [TEX]t=\sqrt{x+2}[/TEX] đk: t>=0
\Rightarrow[TEX]t^2-2=x[/TEX] bạn thay x vào pt (1) ta tính đc t giao vs điều kiện , có t ta tính đc x
bài này bạn dùng phương pháp đặt ẩn phụ
đặt [TEX]t=\sqrt{x+2}[/TEX] đk: t>=0
\Rightarrow[TEX]t^2-2=x[/TEX] bạn thay x vào pt (1) ta tính đc t giao vs điều kiện , có t ta tính đc x
mình giải theo cách này được không nhé :
Đặt đk: x>= -2
Nhân cả 2 vế với x +2 , ta được :
(x-1)(x^2 - 4) = x+2
Nhân vào được pt bậc 3, giải được nghiệm : x=-2 , x =(3+căn 5)/2, x=(3 - căn 5)/2
Bạn xem thử đúng không nhé