Toán 10 Giải giúp mình phương trình này với, mai thi rồi

Gia Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
3
4
21
20
Bình Định
THCS Cát Nhơn

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
bài 1 : giải pt: x+[tex]s x+\sqrt{2x^2-2x+3}=3[/tex]
bài 2: giải hệ phương trình : [tex]\left\{\begin{matrix}x^2+y^2+x+y=8 & & \\x+y+xy=5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bài 1 chuyển vế bình phương nhớ đk
bài 2
pt 1
x^2+y^2+x+y = 8 <=> x^2+2xy+y^2 -2xy+x+y=8 <=> (x+y)^2-2xy+x+y = 8
kết hợp với phương trình 2 đặt ẩn a = x+y b = xy giải ra thôi
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na
Top Bottom