giải giúp mình nhe

R

rahimasu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kim loại M có hóa trị không đổi. Biết 1,06 g MxOy tan trong dd HNO3 dư thu 5,22g muối (dạng khan) CT MxOy :
a. BaO
b.MgO
c.Al2O3
d.CaO

2.Hh X gồm C3H8, C4H8, C6H8 có Mx = 50. Đốt hoàn toàn 0,1 mol X thì thu được
a.0,25 mol CO2
b.0,3 mol CO2
c.0,35 mol CO2
d.ko xđ đc

3.Chất X có CT C5H10. Khi hidro hóa X thu được chất Y là 2-metyl butan. Cho X td với Hidroclorua thu đc sp chính là Z. Thủy phân Z nhận đc rượu bậc 2 T. X là:
a.metylxiclobutan
b.2-metyl buten - 1
c.3-metyl buten - 1
d.2-metyl buten - 2

4.Cứ 5,668g cao su Buna-S pư đủ vớ 3,462g brom trong CCl4. Hỏi tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong caosu Buna-S là bao nhiêu
a.1/3
b.1/2
c.2/3
d.3/5 (đáp án câu này sách ghi là B, mà mình tính ra câu D,có ai giống mình hông :lol:)
 
S

songlacquan

rahimasu said:
1. Kim loại M có hóa trị không đổi. Biết 1,06 g MxOy tan trong dd HNO3 dư thu 5,22g muối (dạng khan) CT MxOy :
a. BaO
b.MgO
c.Al2O3
d.CaO

2.Hh X gồm C3H8, C4H8, C6H8 có Mx = 50. Đốt hoàn toàn 0,1 mol X thì thu được
a.0,25 mol CO2
b.0,3 mol CO2
c.0,35 mol CO2
d.ko xđ đc

3.Chất X có CT C5H10. Khi hidro hóa X thu được chất Y là 2-metyl butan. Cho X td với Hidroclorua thu đc sp chính là Z. Thủy phân Z nhận đc rượu bậc 2 T. X là:
a.metylxiclobutan
b.2-metyl buten - 1
c.3-metyl buten - 1
d.2-metyl buten - 2

4.Cứ 5,668g cao su Buna-S pư đủ vớ 3,462g brom trong CCl4. Hỏi tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong caosu Buna-S là bao nhiêu
a.1/3
b.1/2
c.2/3
d.3/5 (đáp án câu này sách ghi là B, mà mình tính ra câu D,có ai giống mình hông :lol:)
mình trả lời câu 2, câu này quái dị quá, lần đâu tiên làm nên hơi dài
gọi X CnH2n+2-2k
gọi số mol lần lượt C3H8,C4H8,C6H8 là a,b,c
khi đó có :14n-2k=59-2=48
mà n=(3*a+4*b+6*c)/(a+b+c)
k=(b+3c)/(a+b+c)
vậy n=3+k
giải ra ta có n=3.5
khi đó nCO2=0.1n=0.35 mol
với n và k là sô nt C trung bình, và lk pi trung bình
phải tính số lk pi trong 3 chất đã cho mới suy ra được k như trên
và cách này gặp may thì mới làm được vì có thể suy được n theo k
tóm lại tui chọn c
ai có cách giải hay và gọn hơn thì post nhé
 
S

songlacquan

câu 1 tính mãi chẳng ra đẹp, mà thử vào toàn kq xấu --> khả năng sai đề
 
S

songlacquan

còn câu 4 thì tỉ lệ số mol Br2 và caosu là 3/5 thiệt nhưng cái dạng bài này tui vẫn chưa hiểu lắm
 
S

songlacquan

hic, câu 2 có cách gọn hơn nè
giờ mới để ý nó cho số nguyên tử H bằng nhau hết
nên đặt: X CnH8 suy ngay n=3.5
suy ra luôn nCo2=0.35
 
V

vic4ever

songlacquan said:
hic, câu 2 có cách gọn hơn nè
giờ mới để ý nó cho số nguyên tử H bằng nhau hết
nên đặt: X CnH8 suy ngay n=3.5
suy ra luôn nCo2=0.35
Cách này hay đó !
Câu 4:
nCH2=CH-CH=CH2 + mC6H5-CH=CH2 -> (-CH2-CH=CH-CH2-)n-(C6H5-CH-CH2-)m
Đem chất này cộng với Br2 chứ không phải là (-CH2-CH=CH-CH2-CH-CH2-)n
----------------------------------------------------------------------------C6H5
Ta có 5,668n/(54n+104m)=3,462/160 Từ đây tính được n/m tức là đáp án đó !
Hình như là 1/2 (1,99)
 
Top Bottom