giải giúp mình nhé !

H

huongmot

Vì số học sinh lớp 6a bằng 1/2 số hs lớp 6b và 6c. Mà tổng số hs là 120
-> Số hs lớp 6a là: 120: (1+2)x1= 40hs
-> Tổng số hs hai lớp 6b và 6c là: 120-40= 80 hs
Mà số hs lớp 6c nhiều hơn 6b là 6 hs
-> Số hs 6c là: (80+6):2= 43 hs
-> Số hs 6b là: 80-43=37 hs
 
H

haoanh_98

Gọi số học sinh ba lớp 6A ,6B , 6C lần lượt là x, y ,z ( z, y, z dương)

Theo bài ra ta có:

eq.latex
(1)


eq.latex
(2)


eq.latex
(3)

Thừ (2) và (3)

eq.latex
(4)

Từ (1) (3) (4)

eq.latex

eq.latex


eq.latex


Vậy số học sinh lớp 6a, 6B, 6C lần lượt là 40 ; 37;43
 
Top Bottom