giải giúp mình nhé!!! một bài dễ thôi^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình nhé. thanks nhiều
353ea94.jpg
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
C

canmongtay

Chào cậu..mình xin giúp cậu nhé:)>-
Bài này cậu dùng pp hệ số bất định nhé:
Cậu vết tích phân đã cho =[TEX]\frac{A}{x-5}[/TEX]+[TEX]\frac{B}{x+2}[/TEX]+[TEX]\frac{C}{x+4}[/TEX]=[TEX]\frac{(A+B+C)x^2}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]+[TEX]\frac{(6A-B-3C)x}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]+[TEX]\frac{8A-20B-10C}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]
từ đây ta có hpt: A+B+C=0
6A-B-3C=0
8A-20B-10C=1
giải hệ ta dc: A=[TEX]\frac{1}{63}[/TEX]; B=[TEX]\frac{-1}{14}[/TEX];C=[TEX]\frac{1}{18}[/TEX]
Thay vào tích phân ban đầu ta viết tích phan thành tổng của 3 số..đến đây c làm dc rùi nhé
Chúc thành công;)
 
N

nani_tam999

Chào cậu..mình xin giúp cậu nhé:)>-
Bài này cậu dùng pp hệ số bất định nhé:
Cậu vết tích phân đã cho =[TEX]\frac{A}{x-5}[/TEX]+[TEX]\frac{B}{x+2}[/TEX]+[TEX]\frac{C}{x+4}[/TEX]=[TEX]\frac{(A+B+C)x^2}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]+[TEX]\frac{(6A-B-3C)x}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]+[TEX]\frac{8A-20B-10C}{(x-5)(x+2)(x+4)}[/TEX]
từ đây ta có hpt: A+B+C=0
6A-B-3C=0
8A-20B-10C=1
giải hệ ta dc: A=[TEX]\frac{1}{63}[/TEX]; B=[TEX]\frac{-1}{14}[/TEX];C=[TEX]\frac{1}{18}[/TEX]
Thay vào tích phân ban đầu ta viết tích phan thành tổng của 3 số..đến đây c làm dc rùi nhé
Chúc thành công;)
Ko hỉu
 
D

defhuong

cậu ấy làm vậy mà cậu không hỉu à >"<
cậu ấy làm tổng quát mà :)
túm lại con tích phân của cậu sẽ
[TEX]=\int_{}^{}(\frac{1}{63(x-5)}-\frac{1}{14(x+2)}+\frac{1}{18(x+4)})dx [/TEX]
đến đây là tích phân cơ bản rồi nhé
 
Top Bottom