giai giup minh nhe'!hjhj!co 2 bai thui

T

thptlequydon

ghi lại đề nhìn cho rõ
1/tìm a,b,c sao cho đa thức
[TEX]x^4+ax^2+bx+c[/TEX]thì chia hêt cho [TEX](x-3)^3[/TEX]
2/ chứng minh rằng đa thức sau
[TEX](a^2+3a+1)^2-1[/TEX]thì chia hết cho 24 với a là số tự nhiên:cool::D:)>-
giải nè
bài2:[TEX](a^2+3a+1)^2-1[/TEX]=[TEX](a^2+3a+1-1)(a^2+3a+1+1)[/TEX]=[TEX](a^2+3a)(a^2+3a+2)[/TEX]
phân tich đa thức thành nhân tử ta được
a(a+3)(a+1)(a+2)
ta có tích 2 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho2
___3 _________________________________3
___4_________________________________4
[TEX]\Rightarrow[/TEX]2*3*4=24
[TEX]\Rightarrow[/TEX]đpcm
còn bài 1 nghỉ rồi trả lới sau
nhớ thanks nha!:)>-:D:)
 
Top Bottom