Toán 7 Giải giúp mình nhé các bạn.

vuhuyentudu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
32
10
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC = 60 độ. Vẽ BD là tia phân giác của góc ABC, D thuộc AC. Vẽ DE vuông góc với BC tại E.
a) Tính số đo góc ADB.
b) Chứng minh rằng góc ADB = EDB và tam giác ABD = EBD
c) Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của đoạn DF. Chứng minh rằng EF = AD và BD // FC.

Bài 2: Cho tam giác ABC. Gọi D và E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia DE lấy điểm F sao cho E là trung điểm DF.
a) Chứng minh tam giác EAD = ECF và CF song song với AB.
b) Chứng minh rằng góc BDC = DCF và tam giác BDC = FCD.
c) Gọi I là trung điểm DC. Chứng minh tam giác DIF = CIB từ đó suy ra 3 điểm B, I, F thẳng hàng.
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC = 60 độ. Vẽ BD là tia phân giác của góc ABC, D thuộc AC. Vẽ DE vuông góc với BC tại E.
a) Tính số đo góc ADB.
b) Chứng minh rằng góc ADB = EDB và tam giác ABD = EBD
c) Vẽ điểm F sao cho E là trung điểm của đoạn DF. Chứng minh rằng EF = AD và BD // FC.
a. Ta có BD là đường phân giác của góc ABC => góc ABD = góc DBE = 30 độ
góc DBA + góc BDA = 90 độ
=> góc BDA = 60 độ (1)
b. góc EBD + góc EDB = 90 độ
=> góc EDB = 90-30 = 60 độ (2)
Từ (1) và (2) suy ra gics ADB = góc EDB

Xét tam giác BDA và tam giác BDE ta có
BD chung
góc BAD = góc BED= 90 độ
góc ABD = góc EBD ( vì BD là đường phân giác)
=> tam giác BDA = tam giác BDE

c.
Ta có AD= DE (cmt tam giác BDA = tam giác BDE)
mà DE= EF
=> AD = EF
Theo tính chất tam giác
góc ABC + góc BAC + gócBCD = 180 độ
=> Góc BCA = 180 - (góc ABC + góc BAC) = 180 - (60+90) = 30 độ
mà DBC = 30 độ
=> BD // FC
 
Top Bottom