Giải giúp mình nhanh nha~!!!!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC.Kẻ NH vuông góc CM tại H, kẻ HE vuông góc với AB tại E.

a)CM:Tam giác ABH cân
b)CM:MH là đường phân giác góc BHE


Mình sẽ THANKS cho ai có lời giải nhanh nhất và đúng nhất!!!!!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
T

thutuanprocute

bai lop 7 dung la kho

a)dung hinh vuong ABDC ,noi H voi D,ta se chung minh duoc N,H,D thang hang,that vay
xet tam giac DNC va tam giac CMA có:
NC=MA
MAC=DCN=90
DC=AC
Suy ra tam giac DNC=tam giac CMA(c.g.c)
Suy ra góc NDC=góc MCA
Mà MCA+MCD=90 suy ra góc NDC+góc MCD=90 hay ND vuong goc voi MC(1)
Mat khac theo gia thiet:NH cung vuong goc voi MC(2)
Tu(1)(2) suy ra 3diem N,H,D thang hang.
De dang nhan thay tu giac MBDH noi tiep
Suy ra góc BHD=góc BMD,góc BDH=góc AMC
Tam giac BDM=tam giac ACM(c.g.c)
Suy ra góc AMC=góc BMD suy ra góc BHD=góc BDH suy ra BH=BD=AB
Suy ra BH=AB
b)ta có EH//AC suy ra góc MHE=góc MCA=góc BDM(Tam giac BDM=tam giac ACM(c.g.c))=góc BHM(tu giac MBDH noi tiep)
suy ra MH la phan giac cua goc BHE





Day la cach giai lop 9,phai giai cach lop 7 chu nhi ,to xin loi buitrunganh nhe
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom