Giải giúp mình nha...

H

haiidol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình chóp S.ABCD, đáy hình bình hành tâm O. Gọi M trung điểm SB, G trọng tâm tam giác SAD. Tìm:
a) Giao điểm I=GM\bigcap_{}^{}(ABCD). Chứng minh I ở trên đường thẳng CD và IC=2ID.
b) J=AD\bigcap_{}^{}(OMG). Tính tỷ số: JA/JD.
c) K=SA\bigcap_{}^{}(OMG). Tính tỷ số: KA/KS
 
B

baoando

Để mình th­u xem nhé.
1, Gọi H là TD của AD. BH\bigcap_{}^{} CD=I \Rightarrow(BMG)\bigcap_{}^{}(ABCD) =BI
Xét SBH: MG\bigcap_{}^{}BH=I'\Rightarrow(BMG)\bigcap_{}^{}(ABCD)=I'
Tu mấy điều trên\Rightarrow Đccm ở câu 1
Tính tỉ so . H là trung điểm của AD\Rightarrow ID=AB \RightarrowIC=2ID\Leftrightarrowdpcm
2, IO\bigcap_{}^{}AD =J, J=(MOG)\bigcap_{}^{}AD, Gọi OJ \bigcap_{}^{}BC=N
dễ thấy JD là đường TB của JNC\Rightarrow 2JD=NC
Mà NC=AJ \Rightarrow 3JD=AD \RightarrowJA/JD=2
3, GJ\bigcap_{}^{}SA=K, K=(MOG)\bigcap_{}^{}SA
Ta có JD/HD= (AD/3)/(AD/2)=2/3.
SG/SH=2/3 \Rightarrow GJ//SD\RightarrowKA/KS=2
 
Top Bottom