giai giup minh na chi tiet mot chut na

T

tdung1992

con này cũng phải cũng soắn đấy

gọi M(m,o)thuộc 0x
đường thẳng qua M ,he so goc k co pt:(d):y=k(x-m)

(d) là tt of (C) \Rightarrow hê x^3+3x^2=k(x-m) (1)
3x^2+6x=k (2) có nghiem
thế (2) vào (1) ta đuoc x(2x^2 -3(m-1)-6m)=0\Leftrightarrowx=0 hoac (2x^2 -3(m-1)-6m)=0(3)
voi x=0 \Rightarrowk=0 tt là y=0
vi moi duong thang dung qua M deu khong la tiep tuyen cua (C) nen yeu cau bai toan thoa man \Leftrightarrow (3) co 3 nghiem phan biet X1 , X2 khac 0 và K1.K2=(3(X1)^2+6X1).(3(X2)^2+6X2)=-1
m khac 0 m khac 0
\Leftrightarrow delta >0 \Leftrightarrow
K1.K2=-1 9(X1.X2)^2 +18X1X2(X1+X2)+36X1X2=1
m khac 0
\Leftrightarrow m<1/3 hoac m>3 \Leftrightarrowm=1/27
27m=1
vay M(a/27;0)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom