Giải giúp mình một số bài hoá

M

mangnon93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 8,6 gam một axit cacboxylic, sản phẩm cháy cho hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong dư, thấy tạo thành 40 gam kết tủa va khối lượng dung dịch nước mới giảm 17gam. Mặt khác, khi cho 0,1 mol axit đó tác dụng với dung dịch Natri hidrocacbonat dư thì thu được 2,24 lit khi CO2(dkc) . Số CTCT có thể có của axit là ?
A. 2
B. 3
C. 4 @
D. 5

2) Dung dịch A là dung dịch NaOH C%. Lấy 36 gam dung dich A trộn với 400 ml dung dich AlCl3 0,1M thì lượng kết tủa bằng khi lấy 148 gam dung dịch A trộn với 400 ml dung dich AlCl3 0,1 M . C bằng :
A.4,4
B. 4 @
C. 4,2
D. 3,6

3) Cho m gam hỗn hợp glixin va alanin ( tỉ lệ mol 1:1) vào bình chứa 0,5 mol HCl ( lấy dư). Để phản ứng hết với các chất trong bình sau phản ứng cần dùng tối thiểu 650 ml dung dich NaOH 1M thu được dung dịch A . Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 15,60 gam
B. 44,85 gam @
C. 33,35 gam
D. 12,65 gam
 
Last edited by a moderator:
J

jujioka93

1) n kết tủa = 0,4 mol
mdd giảm = mkết tủa -(mC02+mH20) từ đó tính mH2O=5,4g CTPT C4H6O2
3) n glixin+n alanin=0,65-0,5=0,15
nG=nA=0,075
viết pthh dd A chứa muối NH2CH2COONa, CH3CH(NH2)COONa đều là 0,075 mol và NaCL 0,5 mol đáp án B
 
J

jujioka93

TH1 Al dư pt được tính theo nOH-
gọi C% cần tính là X thì nNaOH của TH1 là 0,9X

\RightarrownAl(OH)3 là 0,3X
TH2 Al tạo kết tủa hết sau đó bị hòa tan 1 phần

nNaOH là 3,7X mà nAl3+=0,04 mol

\Rightarrow0,04.3+(0,04 - 0,3X) = 3,7X

giải được X= 0,04 tức 4%
 
T

thienracer

Bài 2 hình như có công thức mà tìm đc theo đồ thị
Bác nào prô cho em xin vs!!
 
B

boykute_daknong

:)>-hình như dùng quy tắc đường chéo á.tớ nhớ nhưng hok pít ghi sao hết:p
 
B

boykute_daknong

ai ghi cho mình mấy bài hóa 9 về làm đỡ buồn.chứ hè ở nhà chẳng co gì làm hết
 
N

nhjsjubeo

Câu 2 :
Trường hợp 1 : Al3+ dư OH- hết
Al3+ + 3OH- ~~~~> Al(OH)3
xmol 3x mol x mol
Trường hợp 2 :OH- dư
Al3+ + 3OH- ~~~~> Al(OH)3
0,04 0,12 mol 0,04 mol
Al(OH)3 + OH- ~~~~~> Al(OH)4-
0,004-x 0,004-x
nOH- = 0,16 - x
mà ta có 3x = (C *36)/40
0,16 - x = (C*148)/40 ~~. C = 0,04 = 4%
 
Top Bottom