Giải giúp mình mấy pt lượng giác này nhé

X

xiao_san

O

oo11oo

1) tan3x - tan2x - tan4x = tan3x.tan2x.tan4x

2) 3tan2x - 4tan3x = tan3x.tan3x.tan2x

3) sin4x = tanx

4) tanx + cotx = 2(sin2x +cos2x)

5) 4cosx - 2cos2x - cos4x = 1




Đó. Giải giúp mình với
Hiện tại mình vẫn chưa nghĩ ra cách giải :(
mình giải cầu
tanx + cotx= 2 ( sin 2x + cos 2x)
1/ ( sinx . cos x ) = 2 ( sin 2x + cos 2x ) ( đk )
1 = sin 2x ( sin 2x + cos 2x )
1 = sin ^2 2x + sin 2x . cos x
1 - sin^2 2x - sin 2x , cos 2x = 0
cos 2x ( 1 - sin 2x ) = 0
:D
 
T

tuyn

Bạn tự đặt ĐK nhé
1) tan3x - tan2x - tan4x = tan3x.tan2x.tan4x
[TEX]PT \Leftrightarrow tan3x-tan2x=tan4x(1+tan3x.tan2x)[/TEX]
[TEX]+)TH1:1+tan3x.tan2x=0[/TEX]
[TEX]+)TH2:1+tan3x.tan2x \neq 0[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{tan3x-tan2x}{1+tan3x.tan2x}=tan4x \Leftrightarrow tanx=tan4x \Leftrightarrow ....[/TEX]
2) 3tan2x - 4tan3x = tan3x.tan3x.tan2x
[TEX]PT \Leftrightarrow 3(tan2x-tan3x)=tan3x(1+tan3x.tan2x) \Leftrightarrow \frac{-3sinx}{cos2x.cos3x}=tan3x. \frac{cosx}{cos3x.cos2x} \Leftrightarrow tan3x=-3tanx \Leftrightarrow \frac{3tanx-tan^3x}{1-3tan^2x}=-3tanx \Leftrightarrow ....[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow 2sin2x.cos2x=\frac{sinx}{cosx} \Leftrightarrow 4sinx.cos^2x.cos2x=sinx \Leftrightarrow sinx.[2cos2x(1+cos2x)-1]=0 \Leftrightarrow ....[/TEX]
5) 4cosx - 2cos2x - cos4x = 1
[TEX]PT \Leftrightarrow 4cosx-2cos2x=2cos^22x \Leftrightarrow 4cosx=2cos2x(1+cos2x) \Leftrightarrow 4cosx=4cos2x.cos^2x \Leftrightarrow ....[/TEX]
 
Top Bottom