Giải giúp mình mấy bài vecto

N

nkx.sky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, CHo tam giac ABC và tam giác A'B'C' có cùng trọng tâm G. Gọi G1 G2 G3 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC', A'BC, AB'C. cm G là trọng tâm tg ABC
2, cho tg ABC nội tiếp đg tròn tâm O. 3 phân giác trong A,B,C kéo dài lần lượt cắt đg tròn ngoại tiếp A',B',C'. Gọi Ilaf tâm dg tròn nội tiếp tg ABC, cm vtOT = VtOA' + vtOB'= vt OC'
3, cho tg ABC . đg tròn nọi tiếp tgABC tiếp xúc với 2 cạnh AB.AC tại M,N. vẽ đg trung bình DE(DE//AB)của tg. đg phân giác góc B cắt DE tại P. cm M, N, P thẳng hàng
4, cho tg ABC, đường tròn tâm I nội tiếp tg tiếp xúc với cạnh BC tại D. Gọi I,K lần lượt là Trung điểm BC, AD. cm I J K thẳng hàng
 
B

boy9xvuive

Bài 1: ko phải cái KL có trong GT rồi à ? :eek::khi (7):
Đề phải là C/m G là trọng tâm tam giác [TEX]G_1G_2G_3[/TEX] :confused:
2vtGA + 2vtGB + 2vtGC = vt0 (1)
vtGA' + vtGB' + vtGC' = vt0 (2)
vt[TEX]G1_A[/TEX] + vt[TEX]G1_B[/TEX] + vt[TEX]G1_C'[/TEX] = vt0 (3)
vt[TEX]G2_A'[/TEX] + vt[TEX]G2_B[/TEX] + vt[TEX]G2_C[/TEX] = vt0 (4)
vt[TEX]G3_A[/TEX] + vt[TEX]G3_B'[/TEX] + vt[TEX]G3_C[/TEX] = vt0 (5)
Lấy (1) + (2) - (3) - (4) - (5) rồi rút gọn:
3vt[TEX]G_G1[/TEX] + 3vt[TEX]G_G2[/TEX] +3vt[TEX]G_G3[/TEX] =0
=>vt[TEX]G_G1[/TEX] + vt[TEX]G_G2[/TEX] + vt[TEX]G_G3[/TEX] =0
=> G là trọng tâm tam giác [TEX]G_1G_2G_3[/TEX]
 
Top Bottom