giải giúp mình mấy bài này với

T

thuylinh9.3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một nguồn điện có sức điện động E= 18 V, điện trở trong r= 6ôm, mắc với mạch ngoài gồm bốn bóng đèn ( 6V-3W ).
a) còn cách nào để các đèn sáng bình thường?hãy cho biết cách mắc đó?
b)cách mắc nào có hiệu suất cao?

Câu 2: cho mạch: nguồn có E=28V, điện trở trong r= 2ôm, điện trở mạch ngoài R= 5ôm.
a)tính cường độ dòng điện qua mạch và công suất tiêu tụ ở mạch ngoài?
b) tính công suất tiêu hao trong nguồn, công suất của nguồn và hiệu suất của nguồn?
c) mắc thêm một động cơ có suất phản điện 20V, điện trở trong 1 ôm. tìm công suất hữu ích của động cơ?
 
Q

quynhle152

Câu 1: một nguồn điện có sức điện động E= 18 V, điện trở trong r= 6ôm, mắc với mạch ngoài gồm bốn bóng đèn ( 6V-3W ).
a) còn cách nào để các đèn sáng bình thường?hãy cho biết cách mắc đó?
b)cách mắc nào có hiệu suất cao?

Câu 2: cho mạch: nguồn có E=28V, điện trở trong r= 2ôm, điện trở mạch ngoài R= 5ôm.
a)tính cường độ dòng điện qua mạch và công suất tiêu tụ ở mạch ngoài?
b) tính công suất tiêu hao trong nguồn, công suất của nguồn và hiệu suất của nguồn?
c) mắc thêm một động cơ có suất phản điện 20V, điện trở trong 1 ôm. tìm công suất hữu ích của động cơ?
Câu 2: I=E/(r+R)I=E/(r+R)
Pngoai=I2.RP_{ngoai}=I^2.R
Pnguon=EIP_{nguon}=EI
nghĩ được chừng nớ :p
 
Top Bottom