Giải giúp mình mấy bài này nhanh nhanh hộ cái!

Q

quoccung555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Trong 100000 số nguyên dương đầu tiên,có bao nhiêu số chứa một chữ số 3, một chữ số 4 và một chữ số 5.
Bài 2:
1.Có bao nhiêu số nguyên dương không quá 3 chữ số và các chữ số khác nhau.
2.Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số mà trong đó các chữ số cách đều số đứng giữa thì giống nhau ?
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2

câu a

[TEX]TH_1: 0 ,1 ..., 9 : 9 \\ TH_2 : \bar{ab} : 9.9 =81 \\ TH_3 : \bar{abc} : 9.9.8 = 648 \\ \Rightarrow 738[/TEX]

vậy có 738 số khác nhau không vượt quá 3 chữ số

câu b

[TEX]\bar{abcba}[/TEX]

a có 9 cách chọn
b có 10 cách chọn
c có 10 cách chọn

có 9.10.10 = 900 số
 
Top Bottom