giải giúp mình mấy bài này đi

M

mydream_1997

a/ x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}
b/ x^2-4x-6 =\sqrt{2x^2 - 8x +12}
c/ x+8-5\sqrt{x+2}=0

a/[TEX]x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}[/TEX]
[TEX]x^2+2x+1+2x+3-2\sqrt{2x+3}+1=0[/TEX]
[TEX](x+1)^2+(\sqrt{2x+3}-1)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x+1=\sqrt{2x+3}-1=0[/TEX]
toi day thi giai duoc roi hen:D
b/[TEX]x^2-4x-6=\sqrt{2x^2-8x+12}[/TEX]
[TEX]x^2-4x+6-\sqrt{2(x^2=4x+6)}+\frac{1}{2}-\frac{25}{2}=0[/TEX]
[TEX](\sqrt{x^2-4x+6}-\frac{1}{\sqrt2})^2=\frac{25}{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2-4x+6}=\frac{6}{\sqrt2}[/TEX]
toi day thi ban giai ok roi:D
c dat t=[TEX]\sqrt{x+2} (t\geq0)[/TEX] ta co pt
[TEX]t^2-5t+6=0[/TEX]
[TEX]\large\Delta=1[/TEX]
[TEX]t_1=3\Leftrightarrow x+2=9 \Leftrightarrow x=7[/TEX]
[TEX]t_2=2\Leftrightarrow x+2=4 \Leftrightarrow x=2[/TEX]:D:D:D:D>:)>:)>:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom