giải giúp mình mấy bài hình nha

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho |vt a|=13, |vt b|=19. |vt a + vt b| =24. tính :|vt a - vt b|

2/ cho |vt a|=3, |vt b|=4, (vt a, vt b)=60 độ
tính vt a.vt b, |vt a + vt b| , |vt a - vt b|

3/cho tam giác ABC có AB=5, BC=7, CA=8
a/ tính vtAB.vtAC rồi suy ra giá trị \ {A}
b/ tính vtCA.vt CB
c/ Gọi D là điểm trên cạnh CA sao cho CD=3. T ính vtCD.vtCB

lưu ý vt là vecto
 
T

thang271998

3/cho tam giác ABC có AB=5, BC=7, CA=8
a/ tính vtAB.vtAC rồi suy ra giá trị \ {A}
b/ tính vtCA.vt CB
c/ Gọi D là điểm trên cạnh CA sao cho CD=3. T ính vtCD.vtCB
Ta có [TEX](\vec{AC}-\vec{AB})^2= \left| \vec{AB} \right|^2+\left| \vec{AC} \right|^2-2\vec{AC}\vecto{AC}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec{BC}^2=\left| \vec{AB} \right|^2+\left| \vec{AC} \right|^2-2 \vec{AC}\vec{AB}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec{AC}\vec{AB}=\frac{\vec{AB}^2+\vec{AC}^2-\vec{BC}^2}{2}[/TEX]
Dễ rối nhé! phần hai tương tự phần 3 dễ thôi...........hai bài kia cũng vậy
 
Top Bottom